Tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Create: T3, 05/28/2019 - 09:05

Chiều ngày 27/5/2019, Ban Chỉ đạo cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động. Dự hội nghị về phía Trung ương có ông Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về CVĐ. Về phía tỉnh Lạng Sơn, có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tình.

Trong 10 năm qua, Ban Chỉ đạo CVĐ tỉnh Lạng Sơn đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với hình thức phong phú, thiết thực. Trong đó, Sở Công Thương phối hợp với các ngành liên quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tiến hành xác nhận đăng ký tổ chức 71 hội chợ trên địa bàn tỉnh; phối hợp với chính quyền và các ngành liên quan tổ chức được 28 hội chợ triển lãm với trên 3.740 doanh nghiệp tham gia; chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp thực hiện đưa 34 phiên chợ hàng Việt về nông thôn. Công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại được lực lượng chức năng tăng cường… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức người tiêu dùng về mục đích, ý nghĩa của CVĐ và dần thay đổi hành vi tiêu dùng theo hướng ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng sản xuất trong nước.

Nhân dịp này, có 09 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đó là:

1. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, Sở Công Thương;

2. Công ty cổ phần Thương mại Hoàng Nguyên Lạng Sơn;

3. Phòng Kỹ thuật và Công nghệ sản xuất Chương trình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh;

4. Ông Nguyễn Hữu Vượng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh;

5. Bà Vũ Kiều Oanh, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh;

6. Ông Nguyễn Quốc Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương;

7. Bà Thi Thị Phẻn, Nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cao Lộc;

8. Ông Đinh Văn Hảo, Phó trưởng Ban Tổ chức - Tuyên giáo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh;

9. Ông Bùi Anh Dũng, Phóng viên Phòng Kinh tế, Báo Lạng Sơn.

tk

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân (Ảnh: baolangson.vn).

Trần Văn Ba, Ban TĐKT