Trường THPT Chuyên Chu Văn An kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Create: T2, 11/12/2018 - 11:00

Sáng ngày 11/11/2018, Trường THPT Chuyên Chu Văn An đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, cùng tập thể giáo viên, học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

bkttg

Thừa ủy ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, trường luôn xác định và kiên định thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Từ 6 lớp học với hơn 100 học sinh ngày đầu mới thành lập, hiện nay trường có 28 lớp với 978 học sinh, 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó, 01 giáo viên giỏi cấp quốc gia, 50 giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 234 lượt giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở, 69,8% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện tăng mạnh, năm học 2017 – 2018 đạt 52,1%, tỷ lệ tốt nghiệp giữ vững 100%, tỷ lệ đỗ đại học luôn đạt 95 - 96%, khoảng 3.000 học sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, 439 lượt học sinh đạt giải quốc gia. Với những nỗ lực đó, trường luôn là ngọn cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, các bộ, ngành tặng Cờ thi đua, được công nhận và công nhận lại trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2.

pb

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của nhà trường trong 30 năm qua. Đồng chí đề nghị, nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương chính sách của Trung ương, của tỉnh về giáo dục và đào tạo, xây dựng và phát huy tốt vai trò của tổ chức Đảng, đoàn thể, quan tâm triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng giáo dục pháp luật, truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng, tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Đồng chí mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và phụ huynh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ nhà trường về mọi mặt, các em học sinh bằng những việc làm cụ thể, thi đua, chinh phục tri thức, phấn đấu trở thành những công dân có ích, đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

khoa

Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

bk tinh

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen cho nhà trường và 01 cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2013 - 2018, góp phần xây dựng và phát triển Trường THPT Chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn./.

(Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh)