UBND huyện Hữu Lũng và Chi Lăng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" năm 2018

Create: T2, 05/28/2018 - 12:21

Chủ tịch nước đã có Quyết định số 284/QĐ-CTN ngày 01/3/2018 và Quyết định số 513/QĐ-CTN ngày 29/3/2018 về việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 02 cá nhân thuộc tỉnh Lạng Sơn, bao gồm:

1. Bà Dương Thị Ngày, nguyên quán: Xã Đồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang; nơi đăng ký hồ sơ: Xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

2. Bà Vy Thị Lịch, nguyên quán: Xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng; nơi đăng ký hồ sơ: Thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Thực hiện các Quyết định của Chủ tịch nước và Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 11/4/2018 của UBND tỉnh về tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 1 năm 2018, UBND huyện Chi Lăng tổ chức Lễ truy tặng cho mẹ Vy Thị Lịch vào ngày 08/5/2018, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Lễ truy tặng cho mẹ Dương Thị Ngày vào ngày 11/5/2018.

Tới dự Lễ truy tặng có đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các Phòng: Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện. Đại diện Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã, thônThân nhân của các Mẹ được Chủ tịch Nước truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

hl

Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng trao Bằng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân Mẹ Dương Thị Ngày.

cl

Thân nhân, gia đình Mẹ Vy Thị Lịch phấn khởi, tự hào đón nhận Bằng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong buổi Lễ truy tặng do UBND huyện Chi Lăng tổ chức

Lễ truy tặng được UBND các huyện tổ chức  trang trọng, tiết kiệm, có ý nghĩa giáo dục truyền thống và theo đúng quy định của Nhà nước, nhằm vinh danh và ghi nhận những công lao to lớn của các Bà mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục truyền thống cách mạng và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Như vậy, tính đến nay, tỉnh Lạng Sơn đã có 204 Bà mẹ được Chủ tịch nước quyết định tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"./.

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT