UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị chuyên đề phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới năm 2018

Create: T6, 06/01/2018 - 17:07

Ngày 31/5/2018, tại Hội trường UBND thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị chuyên đề phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2018. Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng NTM của tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

ntm

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh, từ năm 2011 đến hết năm 2017, toàn tỉnh đã có 36/207 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, bình quân 01 xã đạt 8,65 tiêu chí. Lạng Sơn đã tổ chức phát động phong trào thi đua "Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" là một trong ba phong trào thi đua yêu nước trọng tâm của tỉnh và của cả nước trong giai đoạn hiện nay. Không khí thi đua xây dựng NTM tại các huyện, xã đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp.

Thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, qua đó tạo bước đột phát trên nhiều lĩnh vực. Tỉnh Lạng Sơn đã có thành phố Lạng Sơn là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, tặng Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2011 - 2015; có 03 lượt tập thể, 02 cá nhân đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo, tham luận của đại diện  21 nhóm mô hình, cách làm hay trong chỉ đạo, điều hành, cách làm hay trong phát triển kinh tế - hạ tầng, trong phát triển kinh tế và tổ chức sản xuất, cách làm hay trong xây dựng hệ thống chính trị, chia sẻ một số kinh nghiệm những cách làm hiệu quả, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí, cũng như đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM đạt hiệu quả hơn nữa trên địa bàn tỉnh. Những báo cáo tham luận tại hội nghị chính là những kinh nghiệm đã được tổ chức triển khai hiệu quả, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tâm huyết để đạt được mục tiêu, đúc rút thành những kinh nghiệm, sáng kiến và cách làm hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực của các đơn vị, đặc biệt là nỗ lực của các xã, các thôn đặc biệt khó khăn, các xã biên giới; nhấn mạnh vai trò quan trọng của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc đồng hành trong chương trình xây dựng NTM. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những tấm gương, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy của những cán bộ thôn, sự tâm huyết, táo bạo đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của các doanh nghiệp, các Hợp tác xã.

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT