Create: T3, 08/16/2022 - 16:58

Sáng ngày 15/8/2022 tại Nhà hàng THE PRIDE Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78 ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía Trung ương có ông Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam.

Ng7

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã đánh giá cao và ghi nhận những thành tích mà Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã đạt được trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị định số 78 ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Việc thực hiện và triển khai Nghị định đã dần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần lẫn vật chất cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị Lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã trình bày báo cáo tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78 ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác; kết quả đã đạt sau 20 năm triển khai chương trình tín sách tín dụng, đến nay, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đạt 3.584,6 tỷ đồng, tăng 19,1 lần so với năm 2003, tốc độ tăng trưởng tín dụng bình quân hằng năm đạt 17%/năm, với trên 65.989 hộ còn dư nợ. Doanh số cho vay trong 20 năm đạt 11.352,2 tỷ đồng với hơn 470 nghìn lượt hộ vay vốn; tạo cơ hội cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận với dịch vụ tín dụng Nhà nước, ngăn chặn tệ nạn cho vay nặng lãi ở khu vực nông thôn, giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn để phát triển kinh tế, tạo việc làm, cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo, đã góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Ng8

Ông Trần Việt Sơn, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội
tỉnh Lạng Sơn trình bày báo cáo tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 09 tập thể, 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78 ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác (Theo Quyết định số:1297/QĐ-UBND ngày 10/8/2022).

Ng4

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định

Lương Thị Nga
Ban Thi đua - Khen thưởng