Công ty TNHH Huy Hoàng - Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới - Một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn và cả nước thực hiện chức năng bảo vệ môi trường, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải

Create: T6, 06/01/2018 - 09:06

Năm 1993, Công ty TNHH Huy Hoàng là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn và cả nước thành lập thực hiện chức năng bảo vệ môi trường, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải. Lãnh đạo Công ty đã nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm trong và ngoài nước, tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền, các ngành, các cơ quan chuyên môn để tổ chức, triển khai thực hiện tích cực và có hiệu quả. Công ty đã làm tốt công tác bảo vệ môi trường, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn. Năm 2006 cán bộ và công nhân Công ty TNHH Huy Hoàng đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu "Anh hùng Lao động". Năm 2008, giám đốc Công ty đã được chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba.

Từ năm 2006 đến nay, Công ty TNHH Huy Hoàng tiếp tục duy trì, ổn định và ngày càng phát triển lớn mạnh, không ngừng đổi mới công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Từ chỗ chỉ có 50 công nhân, đến nay Công ty đã có 195 cán bộ, công nhân. Đã chuyển đổi công tác thu gom, vận chuyển rác từ xe đẩy sang xe điện sang xe ô tô chuyên dùng, đây là bước tiến lớn của Công ty. Công ty đã đầu tư trang bị 30 xe ô tô chuyên dùng các loại, trên 10.000 thùng đựng rác. Xây dựng 5 khu vực nhà xưởng với tổng vốn đầu tư trên 40 tỷ đồng. Thường xuyên làm tốt công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải theo kế hoạch và các sự kiện, các phong trào, các hoạt động do Trung ương, Tỉnh, Huyện và Thành phố tổ chức. Công ty thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ với nhà nước, đảm bảo các chế độ chính sách với người lao động. Thu nhập bình quân của người lao động hàng tháng 5 triệu đồng trở lên. Hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do tỉnh, các ngành của Tỉnh, UBND các huyện, thành phố tổ chức: Chương trình xây dựng nông thôn mới, xoá đói giảm nghèo, quan tâm đến nạn nhân chất độc màu da cam... hàng năm Công ty ủng hộ từ 400 - 500 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty đã trồng 60 ha cây xanh ở một số huyện trong tỉnh.

tv

Công ty TNHH Huy Hoàng được tôn vinh danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn" năm 2017

canh

Công ty TNHH Huy Hoàng phối hợp cùng Hội Người Cao tuổi tỉnh tổ chức thăm, tặng quà tại huyện Đình Lập năm 2016

Những kết quả thành tích đạt được của Công ty từ năm 2006 đến nay đã được một số ngành trung ương, UBND tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen, UBND các huyện, thành phố tặng nhiều giấy khen. Năm 2017, Công ty vinh dự được tỉnh Lạng Sơn tôn vinh danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn" (giai đoạn 2015 - 2017). Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Công ty TNHH được UBND tỉnh lựa chọn là một trong sáu điển hình tiên tiến tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn tham gia Lễ kỷ niệm cấp Nhà nước kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và được trung ương chọn là 1 trong 70 điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Lễ kỷ niệm.

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT