Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Create: T2, 07/02/2018 - 07:48

Ngày 29/6/2018, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tới dự có đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đại diện Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp 17 tỉnh, thành phố; về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, đại diện một số sở, ngành, các huyện, thành phố.

Đại hội đã ra mặt Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ông Đoàn Bá Nhiên, Chủ tịch Hiệp hội khóa I tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hiệp hội khóa II.

a

Ảnh: Các đồng chí Đại biểu và Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa II chụp ảnh lưu niệm

Trong 5 năm nhiệm kỳ lần thứ nhất vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã trở thành “mái nhà chung” của hơn 500 hội viên và hàng nghìn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nơi doanh nghiệp có thể bày tỏ ý kiến, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ cơ hội kinh doanh. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cũng tổ chức nhiều đợt phổ biến kiến thức, pháp luật, tập huấn, bồi dưỡng và nhiều hoạt động xã hội nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Trong nhiệm kỳ, tập thể Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh đã có nhiều đóng góp trong công tác anh sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, đã vận động các doanh nghiệp hội viên ủng hộ được gần 100 tỷ đồng. Đặc biệt, trong hai năm 2017, 2018, Hiệp hội đã vận động các doanh nghiệp hội viên ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới được trên 25 tỷ đòng, ủng hộ các chương trình an sinh xã hội trên 10 tỷ đồng; Ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên 1000 suất quà, trị giá gần 600 triệu đồng, vận động các doanh nghiệp ủng hộ quân và dân Đảo Trường Sa trong dịp đoàn đại biểu của tỉnh thăm Đảo được trên 1,2 tỷ đồng...

Về công tác thi đua, khen thưởng, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh luôn quan tâm đến tuyên truyền, vận động, phát động các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh đến các doanh nghiệp, nhất là phong trào “Doanh nghiệp Lạng Sơn hội nhập và phát triển”, có tổ chức sơ kết, tổng kết, bình xét khen thưởng nên được nhiều doanh nghiệp hăng hái tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp. Kết quả một số doanh nghiệp, doanh nhân của đã được tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Bằng khen và nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã được nhận Cúp Thánh Gióng, Cúp Bông Hồng vàng, Giải thưởng Sao đỏ… cùng nhiều giải thưởng cho các sản phẩm.

Ngoài ra, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp cùng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức 02 Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu cấp tỉnh Lạng Sơn (lần thứ nhất năm 2014 và lần thứ hai năm 2017). Tại hai lần tổ chức, tỉnh Lạng Sơn đã công nhận và tặng Cúp Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu lần thứ nhất cho 15 Doanh nghiệp, 10 doanh nhân; tặng Cúp Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu lần thứ hai cho 31 doanh nghiệp, 21 doanh nhân, tạo sự khích lệ lớn cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Nhân dịp này, tập thể Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Bằng khen về thành tích trong công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua.

bkttg

Ảnh: Đ/c Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn

bktinh

Ảnh: Đ/c Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh