Khai mạc Chương trình “Giọt hồng Xứ Lạng” năm 2018 và tôn vinh khen thưởng 18 tập thể, 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức và tham gia hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 - 2018

Create: T4, 07/04/2018 - 14:38

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-BCĐ ngày 22/5/2018 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2018. Tối ngày 03/7/2018, tại Hội trường Thành ủy - UBND thành phố Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức khai mạc Chương trình “Giọt hồng Xứ Lạng” năm 2018 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 - 2018. Chương trình được Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Lạng Sơn.

Dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; ông Phạm Tuấn Dương, Phó Viện Trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng đông đảo các tình nguyện viên Hành trình đỏ và quần chúng nhân dân.

Trong chương trình, khán giả đã được xem phóng sự về 10 năm thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thực hiện. Qua phóng sự cho thấy, trong 10 năm qua, phong trào đã phát triển mạnh mẽ, tỷ lệ người hiến máu, số lượng máu được tiếp nhận tăng qua từng năm. Trong giai đoạn này, toàn tỉnh đã tiếp nhận được hơn 17 nghìn đơn vị máu, số lượng máu hiến tình nguyện đáp ứng đủ 50% - 70% nhu cầu sử dụng máu tại các cơ sở y tế. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu, nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Chương trình cũng đã tổ chức giao lưu với đại diện tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen cho 18 tập thể, 23 cá nhân có thành thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức và tham gia hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 - 2018 (tại Quyết định số1233/QĐ-UBND ngày 29/6/2018 của UBND tỉnh).

km

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen, hoa cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức và tham gia hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 - 2018 (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

Minh An, Ban TĐKT